KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP HỆ CAO ĐẲNG - Học kỳ 2 năm học 2020-2021

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP HỆ CAO ĐẲNG

Học kỳ 2 năm học 2020-2021

I. Yêu cầu nội dung

Mỗi sinh sẽ đươc ̣giao thực hiện một đề tài, và được phân công một giảng viên hướng dẫn. Sinh viên phải hiểu, biết và áp dụng được các kiến thức về chuyên ngành đã học để phân tích,

xây dựng và hiện thực giải pháp giải quyết một số vấn đề đặt ra.

1.  Yêu cầu cụ thể cho từng hướng chuyên môn:

-    Phần mềm ứng dụng: xây dựng được một phần mềm ứng dụng gồm có cơ sở dữ liệu, giao diện người dùng, và lập trình xử lý để thực hiện các chức năng người dùng

-   Hệ thống thông tin, website: xây dựng được một hệ thống thông tin ứng dụng thực tế, ví dụ hệ thống thông tin địa lý; gồm có dữ liệu, giao diện và lập trình xử lý các các năng

người dùng.

-          Lĩnh vực khác: nội dung chuyên môn sẽ được giảng viên hướng dẫn thống nhất với sinh viên và phê duyệt.

2.      Các bước thực hiện đề tài:

-          Xác đinḥ vấn đề cần giải quyết

-          Phân tích hiện trạng

-          Tìm kiếm giải pháp

-          Thiết kế và thực hiện nội dung giải pháp

-          Vận hành thử nghiệm và đánh giá kết quả

II. Tiêu chuẩn đánh giá sinh viên

1. Điểm học phần là trung bình cộng của các điểm thành phần sau đây:

-          Điểm của GV hướng dẫn.

-          Điểm của 04 thành viên trong hội đồng bảo vệ, gồm: 01 Chủ tịch hồi đồng, 01 phản biện, 02 Ủy viên)

2.      Phương án cho điểm của người hướng dẫn như sau: Giảng viên hướng dẫn căn cứ trên yêu cầu công việc, thái độ thực hiện công việc của sinh viên và kết quả thực hiện của sinh viên để đánh giá và cho điểm.

3.      Phương án cho điểm của người chấm và phản biện như sau:

Người chấm căn cứ trên trình bày của sinh viên, bản báo cáo của sinh viên để xác định mức độ hoàn thành đồ án và đưa ra các câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá và cho điểm đồ án.

III. Kế hoạch thực hiện và bảo vệ đồ án

Từ 14/04/2021 đến 15/04/2021

Sinh viên đăng ký Giảng viên hướng dẫn (GVHD)

Ngày 16/04/2021

Khoa nộp danh sách GVHD sinh viên thực hiện ĐATN về PĐT

Từ 19/04/2021 đến 02/05/2021

Sinh viên gặp GVHD để thông qua Đề cương chi tiết Đồ án tốt nghiệp

Ngày 03/05/2021

Sinh viên nộp Đề cương chi tiết Đồ án tốt nghiệp (ĐATN) về khoa

Ngày 29-30/07/2021

Sinh viên in và nộp cuốn Báo cáo ĐATN về khoa

Ngày 02/08/2021

GVHD chấm và gửi điểm quá trình thực hiện ĐATN của sinh viên về khoa

Ngày 03/08/2021

Khoa lập Danh sách Hội đồng chấm bảo vệ ĐATN gửi về PĐT

Ngày 04-08/08/2021

Giảng viên phản biện nhận Báo cáo ĐATN đọc

Ngày 9-10/08/2021

Sinh viên bảo vệ ĐATN

Yêu cầu thực hiện:

-             Trong 02 tuần đầu tiên sinh viên phải gặp giảng viên hướng dẫn để thông qua đề cương đồ án tốt nghiệp. Đề cương được phê duyệt (bản cứng) sinh viên cần lưu giữ để theo dõi thực hiện và được đóng vào báo cáo tốt nghiệp (sau trang bìa) để nộp. Bản mềm của đề cương sinh viên cần nộp cho Khoa theo hướng dẫn ở thông báo của Khoa.

-             Cũng trong 02 tuần này, sinh viên phải hoàn thành nghĩa vụ nộp học phí của học phần đồ án tốt nghiệp.

-             Sau 02 tuần đầu tiên, Khoa sẽ lập danh sách những sinh viên chưa hoàn thành 02 công việc trên và đề nghị Nhà trường ra quyết định hủy học phần đồ án tốt nghiệp.

-             Từ ngày 29-30/07/2021, sinh viên nộp bản cứng ĐATN về văn phòng Khoa, bản mềm (tệp word của báo cáo, mã nguồn đề tài) phải được nén lại và nộp lên website của Khoa (xem thông báo của khoa về cách nộp vào thời điểm này)

-             Mọi vướng mắc trong quá trình thực hiện đề tài đồ án tốt nghiệp sinh viên có thể phản ánh về Văn phòng khoa, Ban chủ nhiệm khoa (Phòng V.B104) để được hỗ trợ giải quyết kịp thời để đảm bảo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp./.

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH