Kế hoạch triển khai thực hiện Đồ án tốt nghiệp đối với SV CĐ KHOA KHMT (VHIT trước đây)!

(23/11/2021 08:55)

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

Khóa 2019 (Hệ Cao đẳng VHIT) - Học kỳ 1 năm học 2021-2022

Căn cứ Kế hoạch của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền Thông Việt - Hàn về việc triển khai thực hiện Đồ án tốt nghiệp khóa 2019 (hệ Cao đẳng) học kỳ 1, năm học 2021-2022;

Khoa KHMT xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đồ án tốt nghiệp khóa 2019 (hệ Cao đẳng) với các nội dung cụ thể sau:

I. Các quy định đối với sinh viên

Ø  Quy định chung:

·    Sinh viên phải thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, yêu cầu và kế hoạch của Trường, Khoa về việc thực hiện Đồ án tốt nghiệp.

·    Làm Đồ án tốt nghiệp theo kế hoạch và phương thức đã thống nhất với Giảng viên hướng dẫn.

·    Xây dựng Đề cương chi tiết Đồ án tốt nghiệp theo hướng dẫn của Giảng viên hướng dẫn và nộp về Khoa, cập nhật đề cương chi tiết lên hệ thống đào tạo của nhà trường.

·    Thông qua Giảng viên hướng dẫn trước khi nộp Đồ án tốt nghiệp và được Giảng viên hướng dẫn nhận xét, đánh giá, cho điểm.

·    Nộp sản phẩm Đồ án tốt nghiệp cho Khoa trước khi bảo vệ (03 cuốn báo cáo toàn văn, 03 cuốn tóm tắt, đĩa CD, file mềm báo cáo toàn văn và các sản phẩm khác như: poster, video, website giới thiệu....).

·    Thực hiện công tác hậu cần cho buổi bảo vệ.

·    Tham gia bảo vệ Đồ án tốt nghiệp tại Hội đồng.

·    Chỉnh sửa Đồ án tốt nghiệp theo yêu cầu của Hội đồng, có ý kiến của Giảng viên hướng dẫn vào báo cáo Đồ án tốt nghiệp và nộp sản phẩm theo quy định về Trung tâm Học liệu và Truyền thông trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày bảo vệ.

·    Các sinh viên không thực hiện đúng tiến độ, yêu cầu làm Đồ án tốt nghiệp hoặc không đóng học phí theo đúng thời gian quy định sẽ bị đình chỉ làm Đồ án tốt nghiệp và nhận điểm 0 (không) đối với học phần Đồ án tốt nghiệp và thanh toán nợ học phí.

Ø  Điều kiện giao đồ án

·    Có đăng ký học phần ĐATN

Ø  Yêu cầu cụ thể cho từng hướng chuyên môn:

·    Phần mềm ứng dụng: xây dựng được một phần mềm ứng dụng gồm có cơ sở dữ liệu, giao diện người dùng, và lập trình xử lý để thực hiện các chức năng người dùng.

·    Hệ thống thông tin, website: xây dựng được một hệ thống thông tin ứng dụng thực tế, ví dụ hệ thống thông tin địa lý; gồm có dữ liệu, giao diện và lập trình xử lý các các năng người dùng.

·    Lĩnh vực khác: nội dung chuyên môn sẽ được giảng viên hướng dẫn thống nhất với sinh viên và phê duyệt.

Ø  Quy định đánh giá và công nhận kết quả bảo vệ ĐATN:

·   File báo cáo ĐATN của sinh viên phải được nộp lên hệ thống đào tạo và được GVHD kiểm tra, xác nhận đồng ý cho phép sinh viên được bảo vệ trước Hội đồng.

·   Sinh viên trình bày báo trước hội đồng để được đánh giá kết quả thực tập.

·   Trong thời hạn 03 ngày sau khi trình bày ĐATN trước hội đồng, sinh viên chỉnh sửa, hoàn thiện cuốn báo cáo ĐATN theo đề nghị của Hội đồng chấm, gửi GVHD xem xét, phê duyệt và nộp về khoa để lưu trữ.

II. Quy định đối với giảng viên

·    Tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực hiện ĐATN theo sự phân công của Khoa.

·    Giảng viên hướng dẫn có nhiệm vụ hướng dẫn khoa học, định hướng nghiên cứu cho sinh viên, sắp xếp lịch làm việc định kỳ với sinh viên, đôn đốc tiến độ thực hiện đề tài của sinh viên.

·    Duyệt Đề cương chi tiết ĐATN, xét duyệt cho phép hoặc không cho phép sinh viên bảo vệ đồ án trên hệ thống quản lý đào tạo http://daotao.vku.udn.vn.

·    Nhận xét và đánh giá kết quả thực hiện ĐATN của sinh viên.

III. Tiêu chuẩn đánh giá

1.      Điểm học phần là trung bình cộng của các điểm thành phần sau đây:

·    Điểm của GV hướng dẫn.

·    Điểm của 05 thành viên trong hội đồng bảo vệ, gồm: 01 Chủ tịch hồi đồng, 01 Phản biện, 01 Thư ký chuyên môn và 02 Ủy viên.

2.      Phương án cho điểm của người hướng dẫn như sau: Giảng viên hướng dẫn căn cứ trên yêu cầu công việc, thái độ thực hiện công việc của sinh viên và kết quả thực hiện ĐATN của sinh viên để đánh giá và cho điểm.

3.     Phương án cho điểm của Hội đồng chấm và phản biện như sau:

Người chấm căn cứ trên trình bày của sinh viên, bản báo cáo của sinh viên để xác định mức độ hoàn thành đồ án và đưa ra các câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá và cho điểm đồ án.

IV. Kế hoạch triển khai

Ngày 21/11/2021

- Sinh viên đăng ký tên đề tài, GVHD và nộp phiếu đăng ký qua link https://drive.google.com/drive/u/2/folders/1bLdABO-RIHPBIx0IzLCwF1ZXozUwMbo-

Ngày 22/11/2021

- Trên cơ sở sinh viên đăng ký GVHD, khoa xem xét và phân bổ GVHD cho phù hợp với thực tế

- Thông báo danh sách GVHD đến sinh viên

Ngày 28/11/2021

Sinh viên nộp Đề cương chi tiết Đồ án tốt nghiệp (ĐATN) về khoa qua link

Ngày 26/12/2021

- Sinh viên nộp 03 bộ đồ án gồm: cuốn đồ án; cuốn tóm tắt; đĩa CD

- Nộp Báo cáo dạng file PDF qua link

Ngày 27/12/2021

GVHD nộp phiếu nhận xét chấm điểm của GVHD

Ngày 28/12/2021

Khoa chốt danh sách sinh viên được bảo vệ ĐATN và thành lập các Hội đồng chấm bảo vệ ĐATN

Ngày 29-30/12/2021

Sinh viên bảo vệ ĐATN

02/01/2022

Sinh viên hoàn thành chỉnh sửa ĐATN theo kết luận của Hội đồng và nộp cuốn báo cáo ĐATN về khoa.

Nếu sinh viên không thực hiện chỉnh sửa ĐATN theo kết luận, kết quả bảo vệ ĐATN sẽ bị hủy

Danh sách Sinh viên được giao ĐATN và phân công GVHD, sinh viên xem chi tiết theo (file đính kèm) và chủ động liên hệ với GVHD.