Kế hoạch triển khai Thực tập tốt nghiệp Khóa 19 (CIT)

(17/04/2021 01:27)

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Khóa 19 (Cao đẳng CIT) - Học kỳ 2 năm học 2020-2021

I. Mục tiêu

- Tạo điều kiện cho sinh viên thâm nhập môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên được tiếp cận với nghề nghiệp đã lựa chọn và hiểu rõ công việc của mình sau khi ra trường.

- Áp dụng tổng hợp các kiến thức đã học vào thực tế công việc, quá trình này giúp sinh viên nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc.

- Giúp sinh viên học hỏi, rèn luyện phong cách làm việc và ứng xử trong các mối quan hệ công tác.

- Giúp sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường và đi tìm việc, đồng thời giúp sinh viên không quá ảo tưởng dẫn đến thất vọng về thực tế khi thực sự tham gia thị trường lao động.

II. Các Quy Định:

1.      Đối với sinh viên

- Trong thời gian đi thực tập, sinh viên nghiêm túc tuân thủ nội quy, quy định của đơn vị thực tập và quy định của Nhà trường;

- Kết thúc đợt thực tập, sinh viên tổng hợp, vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề và viết Báo cáo chuyên đề thực tập tốt nghiệp.

2.      Đối với giảng viên

- Giảng viên hướng dẫn tiếp nhận và gặp sinh viên thực tập theo sự phân công của Khoa.

- Giảng viên hướng dẫn lên kế hoạch hướng dẫn sinh viên, giúp đỡ sinh viên xây dựng đề cương thực tập, hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp theo mẫu quy định và đánh giá, nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên theo đúng tiến độ.

- Giáo viên hướng dẫn nhận xét và cho điểm Báo cáo thực tập tốt nghiệp.

III. Tiêu chuẩn đánh giá

- Điểm học phần là điểm của: Giảng viên hướng dẫn 50%; Giảng viên chấm báo cáo thực tập tốt nghiệp 50%.

- Cách chấm điểm như sau:

+ Giảng viên hướng dẫn căn cứ vào mức độ hoàn thành yêu cầu thực tập, thái độ của sinh viên trong quá trình thực tập đánh giá và cho điểm.

+ Giảng viên chấm Báo cáo thực tập căn cứ vào đề cương thực tập,̣ bản báo cáo thực tập và trình bày của sinh viên, đưa ra các câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá và cho điểm.

III. Kế hoạch triển khai

Khuyến khích sinh viên tham gia thực tập tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về Công nghệ Thông tin hoặc tham gia thực tập về mảng Công nghệ Thông tin tại các công ty, doanh nghiệp khác. Nếu sinh viên không thể liên hệ xin thực tập tại doanh nghiệp thì có thể đăng kí thực tập tại Trường, khi đó sinh viên sẽ tuân theo hướng dẫn của cán bộ hướng dẫn thực tập.

Từ 15/04/2021 đến 30/04/2021

Sinh viên đăng ký đơn vị thực tập và Giảng viên hướng dẫn (GVHD)

Tháng 5/2021

- Trên cơ sở sinh viên đăng ký GVHD, khoa xem xét và phân bổ GVHD cho phù hợp với thực tế

- Thông báo danh sách GVHD đến sinh viên

Tuần thứ 1

(21/06 – 25/06/2021)

Sinh viên nộp đề cương thực tập qua email khoa KHMT (email: cs@vku.udn.vn)

Tuần thứ 1 – 4 (21/06 – 17/07/2021)

Sinh viên thực hiện nhiệm vụ thực tập và viết báo cáo sau khi kết thúc.

Dự kiến 02/08/2021

Sinh viên báo cáo kết quả thực tập

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH