Cảnh báo email lừa đảo gửi tới CBGV trường

(29/06/2019 12:53)

Kính gửi CBGV của trường. Hiện nay có một số email lừa đảo gửi tới CBGV trường với mục đích mạo danh admin để chiếm đoạt tài khoản vào mục đích xấu.

Các email này có tiêu đề là CẬP NHẬT MAILBOX và giả mạo tên người gửi là admin@viethanit.edu.vn nhưng địa chỉ thực là customercareservices147@gmail.com

Nội dung tương tự như sau:

Do các cuộc tấn công gần đây trong cơ sở dữ liệu email của chúng tôi, chúng tôi đã yêu cầu tất cả người dùng cập nhật có email ngay bây giờ, nhấp vào liên kết cập nhật tại đây  BẤM VÀO ĐÂY  đăng nhập vào trang cập nhật, và sau đó khởi động lại thiết bị / máy tính của bạn trước khi tiếp tục sử dụng web-mail của bạn

Điều này là bắt buộc đối với tất cả người dùng

Nếu nhận được các email có nội dung tương tự như trên, đề nghị các CBGV lưu ý:

1.  Email quản trị hệ thống chỉ có một và duy nhất: admin@viethanit.edu.vn nên tất cả những email từ các địa chỉ khác chỉ là giả mạo, lừa đảo.

2. Kiểm tra địa chỉ thực của email gửi đến bằng cách rê chuột lên tên người gửi để hiển thị ra địa chỉ thực.

3. Tất cả các thông báo (nếu có) của admin hệ thống (do Trung tâm CNTT gửi) đều có văn phong và định dạng rõ ràng, dễ nhận biết.

4.  Khi gặp những email lừa đảo như trên chúng ta hãy XÓA ngay; không nên mở và KHÔNG LÀM THEO hướng dẫn như trong email lừa đảo.

5.  Nếu không may người sử dụng làm theo các hướng dẫn lừa đảo thì cần đổi ngay mật khẩu email và báo về BQT mail biết và xử lý kịp thời.

Thông tin liên hệ:

- Email:  thanhnd@viethanit.edu.vn, minhbt@viethanit.edu.vn